VN-Index vẫn có thêm điểm dù suy giảm cuối phiên

Tháng Mười Hai 3, 2021 By Trầm Ðức Toản

Phiên giao dịch mở cửa với tâm lý rất hứng khởi của giới đầu tư giúp các chỉ số tăng điểm rất mạnh. Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng cùng một số mã cổ phiếu lớn gặt hái được rất nhiều thành công trong ngày hôm nay và là động lực chính giúp thị trường đi lên.

Dòng vốn ngoại đã giúp cho các

cổ phiếu

vốn hóa lớn đi lên rất mạnh, nhờ đó VN-Index liên tục ghi điểm ngay từ trong đợt đầu của phiên giao dịch. Sắc xanh trải rộng trên bảng điện tử, thanh khoản cũng được cải thiện đáng kể.

Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index tăng tới 8 điểm và lên 528,69 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn HoSE thời điểm này đạt 1,62 triệu đơn vị, tương ứng 55,02 tỷ đồng.

Những mã cổ phiếu trụ cột như BVH, CTG, VCB cùng một số mã bất động sản là NTL, NVN, TDC… giao dịch rất tích cực và liên tục khớp giá với mức giá trần. Cùng có mạch lên là những mã FPT, HAG, DPM… giá trị cũng đều áp sát mức kịch biên độ.

Mã CTG dẫn đầu sàn phía Nam về thanh khoản khi có 1,88 triệu cổ phiếu được trao tay. Giá trị lên kịch trần khi vững vàng duy trì mức tăng 1.200 đồng/cổ phiếu trong suốt phiên giao dịch.

Tuy nhiên, giai đoạn nửa sau của phiên mạch lên của thị trường đã bị chững lại và sụt giảm khi một số mã cổ phiếu lớn không còn giữ được thăng bằng. Một số mã như SAM, FPT, HAG, DPM… đã không thể duy trì được mạch lên từ đầu phiên và đều đóng cửa phiên với sắc đỏ.

Rất cố gắng trong giai đoạn cuối phiên, một số mã như SSI, QCG, SSI… đã không bị cuốn vào mạch suy giảm của thị trường nhưng giá trị cũng chỉ dừng lại ở mức giá tham chiếu.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index chỉ còn tăng được 1,9 điểm và lên 522,59 điểm. Khối lượng giao dịch toàn phiên của sàn HoSE đạt 31,77 triệu đơn vị, tương ứng 857,64 tỷ đồng. Toàn sàn có 67 mã lên giá, 155 mã xuống giá và 62 mã đứng giá tham chiếu.

Sàn Hà Nội tuy không lên mạnh ở đầu phiên nhưng duy trì mạch tăng khá ổn định. Nhóm cổ phiếu ngành

dầu khí

dẫn dắt thị trường tốt giúp HNX-Index có được sắc xanh khi phiên giao dịch kết thúc.

Cổ phiếu ngành dầu khí hôm nay có một ngày giao dịch rất thành công khi những mã như PVX, PVC, PVA, PVS… đều đi lên mạnh. Mã PVI thành công nhất khi giá trị được được khớp lệnh với mức giá trần trong suốt phiên.

Những cổ phiếu lớn như VCG, BVS, KLS… cũng đều duy trì được mạch tăng trong ngày hôm nay. Kết thúc phiên toàn sàn Hà Nội có 123 mã lên giá, 148 mã xuống giá và 102 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ cố HNX-Index kết thúc phiên ngày 9/2 tăng nhẹ 0,73 điểm và lên 108,39 điểm. Thanh khoản đạt 27,63 triệu cổ phiếu, tương ứng 543,47 tỷ đồng.

Đóng cửa đợt giao dịch buổi sáng, UpCoM-Index giảm nhẹ 0,59 điểm và xuống 42,09 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 373 nghìn đơn vị, tương ứng giá trị hơn 2,3 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)