Vincom Mega Mall “phủ kín” 60% chỉ sau một tháng

Tháng Mười Hai 2, 2021 By Nguyễn Xuân Hiền

Chưa đầy một tháng tiếp nhận đăng ký thuê mặt bằng tại trung tâm thương mại Vincom Mega Mall thuộc tổ hợp Royal City, 60% diện tích đã có chủ.

Đây là kết quả bất ngờ ngay cả với chủ đầu tư, và điều này một lần nữa chứng tỏ sức hút của thị trường mặt bằng bán lẻ Hà Nội không phải “nóng” mà là… quá “nóng”.

Gần một tháng kể từ thời điểm chính thức ký kết hợp đồng mua bán căn hộ và cho thuê mặt bằng bán lẻ vào ngày 19/10/2010, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Hoàng Gia đã cho thuê được tới 140.000m2 diện tích tại trung tâm thương mại và vui chơi giải trí lớn nhất Việt Nam mang tên Vincom Mega Mall.

Con số 140.000m2 tương đương với 60% diện tích dự kiến của

Vincom Mega Mall

đã gây ngạc nhiên cho… chính chủ đầu tư. Dù đã lường trước sức hút hàng của mặt bằng bán lẻ Hà Nôi song ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vincom – nhà đầu tư chính của

Royal City

, cũng phải thốt lên: “Việc hơn 140.000m2 Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall được khách hàng nhanh chóng đăng ký thuê là một kết quả khá bất ngờ, ngay cả với chúng tôi”.

Thực tế, thị trường mặt bằng bán lẻ Hà Nội từ lâu đã rơi vào tình trạng quá tải sức cầu nhưng nguồn cung hạn chế, nhất là những mặt bằng hiện đại và đẳng cấp cao. Không phải bỗng dưng mà quý 3 vừa rồi, cả 3 báo cáo về thị trường

bất động sản

của các đơn vị nghiên cứu uy tín như CBRE, Savills và Cushman&Wakefield đều đồng loạt công bố gần 100% diện tích bán lẻ Hà Nội đã kín khách thuê trong khi nhu cầu đang ngày một bùng nổ…

Chính vì thế, tin sắp có trung tâm thương mại hiện đại và lớn nhất Việt Nam tại cửa ngõ trung tâm Hà Nội lập tức gây chú ý của giới kinh doanh bán lẻ. Vincom Mega Mall được xem là một hạng mục trọng điểm, đem lại đẳng cấp khác biệt cho Royal City, có diện tích hơn 230.000m2 gồm 2 tầng hầm, 2 tầng nổi và là khu mua sắm và vui chơi giải trí  được đánh giá là lớn nhất Việt Nam.

Theo tiết lộ từ chủ đầu tư, khách hàng lớn nhất của Vincom Mega Mall đến thời điểm này là tập đoàn Sun Group với hợp đồng thuê hơn 25.000m2 để triển khai xây dựng công viên nước trong nhà và sân trượt băng; trong đó có hơn 20.000m2 được quy hoạch xây dựng làm công viên nước trong nhà. Đây sẽ là công viên nước trong nhà lớn và hiện đại vào hàng bậc nhất thế giới.

Theo kế hoạch, Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall sẽ được Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Hoàng Gia khai trương vào dịp 8/8/2013 (nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập tập đoàn Vingroup). Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khách hàng, công ty dự kiến sẽ bàn giao gian hàng cho tất cả khách thuê trước 1 năm (tức là vào tháng 8/2012) để chủ các gian hàng có đủ thời gian chuẩn bị, trang trí nội thất và khởi động hoạt động kinh doanh./.

P.V (Vietnam+)