Thị trường điều chỉnh, giao dịch tiếp tục sôi động

Tháng Mười Hai 1, 2021 By Nguyễn Xuân Hiền

Chuỗi 6 phiên tăng điểm liên tiếp của VN-Index đã bị dừng lại sau khi thị trường có những sự điều chỉnh. Giao dịch vẫn hết sức sôi động khi bên mua tiếp tục đầu tư mạnh tay, rất nhiều mã cổ phiếu lớn đã có thanh khoản rất cao.

Mở đầu phiên giao dịch đầu tiên của tháng 12, không khí mua bán trên

thị trường

vẫn rất nhộn nhịp. Chỉ trong hơn chục phút đầu của phiên, sàn HoSE đã có tới gần 2 triệu cổ phiếu được mua bán, giá trị tương ứng hơn 43 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do bên mua không còn đặt lệnh ở mức giá cao nữa khiến các đợt khớp lệnh đều ở mức giá khá thấp từ đó đã đẩy VN-Index quay đầu giảm điểm. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index giảm 0,57 điểm và xuống 451,02 điểm.

Với tâm lý lạc quan sau khi thị trường có chuỗi tăng điểm ấn tượng, giới đầu tư tiếp tục gom mua khá mạnh tay. Chính vì vậy mà dù VN-Index quay đầu giảm điểm nhưng không khí giao dịch trên thị trường vẫn hết sức sôi động.

Một số mã như DTA, GMD, ITC… vẫn giữ được mạch tăng khá ấn tượng khi giá trị tiếp tục lên trần. Mã cổ phiếu REE tìm được khá nhiều thành công trong phiên điều chỉnh ngày hôm nay khi có tới 3,34 triệu đơn vị được giao dịch, giá trị tăng kịch biên độ với 700 đồng/cổ phiếu.

Tuy nhiên, sự

điều chỉnh

của thị trường tập trung khá mạnh vào nhóm cổ phiếu lớn nên một số mã BVH, FPT, HAG, DPM hay STB đều giảm nhẹ khi phiên giao dịch kết thúc.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 1,66 điểm và xuống 449,93 điểm. Khối lượng cổ phiếu chuyển nhượng trong phiên đạt trên 49 triệu đơn vị, tương đương 1.053,51 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 104 mã lên giá, 121 mã xuống giá và 48 mã đứng giá tham chiếu.

Tại sàn Hà Nội, trong phiên sáng nay chứng kiến giao dịch cực kỳ mạnh mẽ của mã KLS.

Thanh khoản

mã này khi đóng cửa thị trường đạt tới 13,8 triệu cổ phiếu, giá trị tăng 500 đồng/cổ phiếu.

Sự điều chỉnh tại sàn HoSE đã ảnh hưởng khá lớn tới những diễn biến trên sàn ngoài Bắc khi số đông các cổ phiếu trụ cột đều giảm giá. Chính vì lẽ đó mà

chỉ số

HNX-Index cũng giảm 1,73 điểm và xuống 106,7 điểm khi các giao dịch của phiên dừng lại.

Những mã như PVX, PVC cũng có thanh khoản khá cao nhưng giá trị đều đi xuống. Giao dịch mua bán trên thị trường rất sôi động đã khiến thanh khoản tại sàn HNX tăng mạnh khi đạt tới 73,09 triệu cổ phiếu, tương ứng 1.319,43 tỷ đồng.

Toàn sàn Hà Nội khi đóng cửa có 74 mã lên giá, 241 mã xuống giá và 40 mã đứng giá tham chiếu.

Kết thúc giao dịch buổi sáng, UPCoM-Index tăng 0,52 điểm, lên 41,7 điểm. Lượng giao dịch trên sàn đạt 457.974 cổ phiếu, tương đương 10,55 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)