Tâm lý chán nản bao trùm, VN-Index rơi tự do

Tháng Mười Hai 3, 2021 By Trầm Ðức Toản

Tâm lý chán nản lan rộng ra khắp thị trường, theo đà lao dốc từ phiên hôm qua khiến VN-Index tiếp tục

rơi tự do

tới gần 9 điểm và tiến về gần sát mốc 500 điểm.

Ngay trong đợt giao dịch xác định giá mở cửa, lực cung giá rẻ đã chủ động được đẩy vào thị trường, khiến cho

VN-Index

giảm sâu tới 5,82 điểm và xuống 504,06 điểm. Khối lượng giao dịch trong đợt đạt trên 1 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 34,5 tỷ đồng.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, thị trường đuối sức dần, các mã cổ phiếu tác động mạnh đến chỉ số của thị trường như BHV, MSN vẫn tiếp tục rơi thảm hại.

Các mã cổ phiếu blue-chip khác như FPT, HPG, KBC,… cùng chìm trong sắc đỏ, riêng DPM giá giao dịch chốt phiên đã giảm hết biên độ cho phép.

Ba mã cổ phiếu lội ngược dòng nước tăng trần trong phiên hôm qua là VNM, VCB và UDC, sang đến hôm nay cũng đã phải chấp nhận quay đầu cùng xu thế giảm toàn thị trường.

Những mã như SSI, STB có thanh khoản dẫn đầu sàn HoSE, song giá đóng cửa đều giảm nhẹ. Thanh khoản STB đạt gần 3 triệu đơn vị, SSI đạt 2,3 triệu đơn vị.

Tạo dấu ấn hôm nay có sự góp mặt của QCG giữ được đà tăng giá 300 đồng/cổ phiếu, thanh khoản đạt gần 1,2 triệu  cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 7,91 điểm và xuống 501,97 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 39,69 triệu đơn vị, tương ứng 1.008,36 tỷ đồng.

Diễn biến trên sàn Hà Nội cũng không mấy khả quan khi

HNX-Index

cũng rơi vào mạch giảm ngay từ đầu phiên.

Mã KLS dẫn đầu về thanh khoản với lượng giao dịch đạt 2,13 triệu đơn vị; kế đó là các mã BVS, VND, PVX, SHN. Tuy nhiên, những mã này đều trong tình trạng giảm giá mạnh.

Kết thúc phiên, HNX-Index giảm 0,92 điểm và xuống 105,3 điểm. Thanh khoản đạt 24,18 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 423,78 tỷ đồng.

Đóng cửa đợt giao dịch buổi sáng,

UpCoM-Index

giảm nhẹ 0,3 điểm xuống 42,92 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 310 nghìn đơn vị, tương ứng giá trị hơn 4,1 tỷ đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)