Phải đảm bảo tốt an sinh người dân mới an tâm chống dịch

Tháng Mười Hai 3, 2021 By Vũ Quốc Hạnh

Thực hiện sự phân công của Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), ngày 30/8 Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch

Covid-19

của Bộ LĐ-TB&XH tại các tỉnh thành phía Nam cùng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Sóc Trăng về kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ.

Sóc Trăng cần khẩn trương hơn nữa

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi đánh giá: “Theo báo cáo, số ca mới tại Sóc Trăng đã có dấu hiệu giảm rõ rệt, trong ngày 29/8 đã không ghi nhận ca mắc mới. Đây là một tín hiệu đáng mừng và cần phải tiếp tục duy trì, sớm thu hẹp vùng đỏ, mở rộng vùng xanh theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng ngày 30/8 (Ảnh: Cao Xuân Lương)

Đối với việc thực hiện Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23, Thứ trưởng đánh giá cao những kết quả Sóc Trăng đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, Sóc Trăng cần nâng cao hơn nữa công tác

an sinh

để người dân an tâm chống dịch.

“Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã chỉ đạo các địa phương phải coi an sinh

xã hội

là nhiệm vụ trọng yếu và thường xuyên. Bộ trưởng cũng thường xuyên đôn đốc vấn đề chăm lo đời sống an sinh cho người dân. Do vậy, tỉnh Sóc Trăng cần quan tâm hơn nữa công tác an sinh, để không ai bị bỏ lại phía sau. Phải đảm bảo an sinh thì người dân mới an tâm chống dịch”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi đôn đốc.

Thứ trưởng cũng đề nghị tỉnh Sóc Trăng cần khẩn trương hơn nữa trong việc thực hiện các chính sách khác thuộc Nghị quyết 68 và Quyết định 23. Đặc biệt, tỉnh chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH phối hợp Ngân hàng Chính sách, BHXH tổ chức triển khai các chính sách hỗ trợ cho lao động ngưng việc trước ngày 15/9/2021 theo ý kiến của

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

tại cuộc họp trực tuyến ngày 26/8 với các địa phương.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi tặng quà cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid- 19 ở ấp Trà Canh, xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng (Ảnh: Quang Bình).

Đối với các kiến nghị, đề xuất của tỉnh, Đoàn công tác đã ghi nhận, tổng hợp báo cáo Bộ và cơ quan liên quan xem xét, giải quyết.

Tại buổi làm việc, bà Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng sự quan tâm của Thủ tướng Chính Phủ, các bộ, ngành đối với tỉnh, nhất là việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội khó khăn do đại dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào hy vọng thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ của Trung ương cho tỉnh để sớm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Cùng ngày, Tổ công tác đã đến kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 và tặng quà cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid – 19 tại xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Cao Xuân Lương