Nữ ứng viên bỏ ngang phỏng vấn vì phải nói chuyện với… màn hình đen thui

Tháng Mười Hai 3, 2021 By Vũ Quốc Hạnh

Tình huống Anh Thư (tên nhân vật đã được thay đổi) ở TPHCM gặp phải khi ứng tuyển vào một công ty khá có tiếng. Lần đầu tiên cô gái phải chủ động cắt ngang buổi phỏng vấn và xin phép dừng.

Theo lời kể của Anh Thư kể, cuộc

phỏng vấn online

qua Teams. Nhà tuyển dụng gọi điện, nhắn tin lưu ý không được trễ hẹn, cuối cùng trưởng phòng vào muộn hơn 20 phút. Biết có lúc này lúc kia, nên Anh Thư vui vẻ chờ.

Ngay khi chính thức bước vào buổi phỏng vấn, Anh Thư tụt hết năng lượng. Nhà tuyển dụng yêu cầu cô phải mở camera suốt buổi phỏng vấn trong khi hai người tham gia phỏng vấn cô là trưởng phòng và bộ phận nhân sự tắt camera.

Nhiều ứng viên chủ động “chia tay” nhà tuyển dụng sau cuộc phỏng vấn (Ảnh minh họa)

Cô gái cũng lên tiếng đề nghị nhà tuyển dụng mở camera để dễ trao đổi nhưng bên kia không hồi đáp. Anh Thư thấy không được tôn trọng. Một cảm giác giống như đang phải trò chuyện với màn hình đen thui chứ không phải đang trò chuyện giữa nhà tuyển dụng và ứng viên.

Trong nhiều câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng đặt ra, khi cô đang trả lời đều bị cắt ngang với thái độ chê bai, coi thường kinh nghiệm.

Đến câu hỏi thứ 5, vẫn tiếp tục bị chen ngang khi đang trả lời, Anh Thư lên tiếng “xin được ngắt lời”. Cô nói rõ rằng không đồng ý việc phỏng vấn mà nhà tuyển dụng không mở camera, ngắt lời ứng viên và xin phép dừng buổi phỏng vấn. Cô gái rời khỏi phòng họp sau lời chào tạm biệt.

“Sau đó, phòng nhân sự gửi email xin lỗi, đưa ra lý do là đường truyền không tốt. Còn tôi, thấy việc dừng buổi phỏng vấn, từ chối cơ hội

việc làm

tại nơi đó là quyết định sáng suốt”, Anh Thư bày tỏ.

Tình huống Anh Thư gặp phải nhận rất nhiều chia sẻ của mọi người và đồng tình với quyết định dừng lại. Họ cũng gặp phải cảnh nhà tuyển dụng tắt camera, để ứng viên đối diện với màn hình đen khi phỏng vấn rất ức chế.

Trong giao tiếp thông thường, đây đã là việc cực kỳ phản cảm, gây khó chịu. Chưa kể, trong phỏng vấn, không chỉ

doanh nghiệp

mà ứng viên cũng có nhu cầu quan sát, đánh giá nhà tuyển dụng để xem xét sự phù hợp trước khi quyết định bến đỗ.

Phỏng vấn online vốn có nhiều hạn chế, nếu 2 bên không cùng quan sát nhau thì rất khó để tương tác, truyền tải thông điệp, mong muốn.

Anh Trần Minh Công, làm việc tại một ty nhân sự tại TPHCM chia sẻ: “Lâu nay, chúng ta hay phân tích về hạn chế, sai sót của ứng viên khi phỏng vấn. Trong khi, nhà tuyển dụng cũng có những hạn chế, tác động đến chất lượng phỏng vấn”.

Nhiều ứng viên đánh mất cơ hội vì hạn chế nhưng cũng có nhà tuyển dụng đánh mất ứng viên vì sự thiếu chuyên nghiệp của mình.

“Không chỉ ứng viên mà chính nhà tuyển dụng hiện cũng cần trang bị, không ngừng cập nhật kiến thức, kỹ năng phỏng vấn, nhất là khi thay đổi hình thức tuyển dụng từ trực tiếp sang online”, anh Trần Công Minh nhấn mạnh.

Khi tham gia phỏng vấn, ứng viên và nhà tuyển dụng đều cần sự chỉnh chu trong tác phong, ăn mặc, thái độ, cách trao đổi, sự cầu thị… Đặc biệt, cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về thiết bị, đường truyền – yếu tố quan trọng hàng đầu đối với thành công của một buổi phỏng vấn online.

Hoài Nam