Lực mua phục hồi nhưng VN-Index vẫn mất điểm

Tháng Mười Hai 1, 2021 By Nguyễn Xuân Hiền

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang có những ngày giao dịch khá uể oải khi thanh khoản cũng như điểm số liên tục sụt giảm.

Mở đầu phiên giao dịch hôm nay, 17/11, không khí giao dịch của thị trường cũng không có nhiều khởi sắc khi các đợt khớp lệnh diễn ra với mức giá khá thấp.

Sau những phút đầu khá ảm đạm, lực cầu bỗng nhiên bật mạnh trở lại giúp VN-Index quay đầu tăng điểm và nhanh chóng trở lại mốc 430 điểm. Tuy nhiên, sức mạnh dòng tiền không thể duy trì được lâu khi giới đầu tư rất dè dặt trong việc đẩy tiền vào mua cổ phiếu nên thị trường lại quay đầu giảm điểm.

Tại thời điểm kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index đứng tại mốc tham chiếu 426,89 điểm. Khối lượng giao dịch lúc này chỉ đạt 20 nghìn cổ phiếu, tương ứng 1,3 tỷ đồng.

Sức mua trên bắt đầu tăng nhẹ khi thị trường bước vào đợt khớp lệnh liên tục. Tuy nhiên, VN-Index chỉ duy trì được sắc xanh trong thời gian khá ngắn sau đó lại quay đầu giảm điểm khi giới đầu tư đều đặt lệnh mua ở các mức giá khá thấp.

Giao dịch trong ngày hôm nay tập trung chủ yếu tại các mã blue-chip như VNM, HAG, FPT… nhưng thanh khoản cũng không quá cao. Một số mã như DPM, OGC, SAM… đã có được sắc xanh khi phiên giao dịch kết thúc nhưng cũng không thể dẫn dắt được thị trường đi lên.

Mã VNE có mạch tăng khá ấn tượng khi lên kịch trần trong suốt phiên giao dịch, đã có hơn 800 nghìn cổ phiếu của mã này được trao tay, giá trị tăng 400 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó, mã STB đẫn dầu sàn HoSE về khối lượng giao dịch với 1,52 triệu cổ phiếu nhưng giá trị lại giảm nhẹ 100 đồng/cổ phiếu.

Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index giảm 1,39 điểm và xuống 425,5 điểm.

Thanh khoản

thị trường đạt 37,05 triệu cổ phiếu, tương ứng 989,19 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 133 mã lên giá, 82 mã xuống giá và 57 mã đứng giá tham chiếu.

Vững vàng giữ được cú

đảo chiều

đầu phiên, chỉ số HNX-Index tăng 0,29 điểm và lên 97,73 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 30,19 triệu cổ phiếu, tương ứng 500,95 tỷ đồng.

Việc tăng điểm của HNX-Index có công rất lớn của các nhóm mã như Dầu khí, Lilama. Bên cạnh đó một số mã blue-chip cũng đi lên đã giúp sàn Hà Nội tìm lại được mạch lên.

Đóng cửa thị trường toàn sàn Hà Nội có 174 mã lên giá, 108 mã xuống giá và 70 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số UpCoM-Index tại thời điểm 11 giờ 15 giảm 0,05 điểm và xuống 39,87 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 193 nghìn cổ phiếu, tương ứng hơn 2,6 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)