Gia Lai: 5 nhóm đối tượng của NQ 42/NQ-CP sẽ được thống kê xong trước 30/4

Tháng Mười Hai 2, 2021 By Bùi Hiếu Hạnh

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 180/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Điều phối thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch

Covid-19

của tỉnh.

Qua đó, Ban Điều phối có nhiệm vụ tham mưu với UBND tỉnh để chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu của công tác thực hiện nhằm đảm bảo sự minh bạch, đúng đối tượng, không để lợi dụng, trục lợi chính sách.

Hiện nay, các tổ chức đoàn thể đang nỗ lực hỗ trợ bà con mất việc do ảnh hưởng dịch Covid – 19

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Văn Thành (Phó Giám đốc Sở LĐ – TB và XH tỉnh Gia Lai) cho biết: “Trong các nhóm đối tượng được hỗ trợ theo Nghị Quyết 42, chúng tôi đã rà soát gần như đủ đối với 5 nhóm đối tượng. Sở đang nỗ lực hoàn thành các hồ sơ, danh sách liên quan của 5 nhóm đối tượng trước ngày 30/4”.

Các nhu yếu phẩm đã được phát miễn phí khắp nơi trên địa bàn tỉnh

Đối với nhóm

lao động

tự do, ông Lê Văn Thành cho biết, các huyện, thị xã đang tiến hành rà soát. Tuy nhiên, do số lượng rất đông, nhiều đối tượng ra vào, làm việc không ổn định.

“Chính vì vậy, chúng tôi phải kiểm tra, rà soát rất kỹ lưỡng để không xảy ra trường hợp trùng lặp, cấp thiếu cho bà con” – ông Lê Văn Thành nói.

Được biết, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Gia Lai cũng vừa có báo cáo tổng hợp các đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP lên UBND tỉnh Gia Lai.

Phạm Hoàng