Đánh cồng chào phiên giao dịch đầu xuân Tân Mão

Tháng Mười Hai 3, 2021 By Trầm Ðức Toản

Sáng 8/2, thị trường giao dịch chứng khoán mở cửa trở lại sau những ngày nghỉ Tết âm lịch, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (

SSC

) đã tổ chức Lễ đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu Xuân

Tân Mão

tại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (

HNX

).

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu xuân với sự chứng kiến của các thành viên thị trường.

Trong lời phát biểu nhân dịp đầu xuân mới, Thứ trưởng cho biết, với sự nỗ lực của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, của các Sở giao dịch, Trung tâm lưu ký… và đặc biệt là vai trò của các nhà đầu tư, thị trường chứng khoán năm qua đã đạt được những kết quả khả quan. Giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán đạt gần 37% GDP 2010, giá trị giao dịch có giảm chút ít, giá trị huy động vốn qua thị trường tăng gấp 3,5 lần so với 2009, điều đó là 1 tín hiệu rất tốt với nền kinh tế đất nước.

“Bước sang năm Tân Mão với tinh thần, khí thế từ kết quả Đại hội Đảng toàn quốc và các Nghị quyết của Đại hội Đảng trong giai đoạn phát triển kinh tế, xã hội từ

2011

đến 2020, chúng ta tin tưởng rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ ngày càng vững bước đi lên, tăng trưởng ổn định, hệ thống tài chính cũng vững vàng hơn, tạo điều kiện và cơ hội để thị trường chứng khoán phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn nữa,” Thứ trưởng Trần Xuân Hà nói.

Năm 2011 cũng hứa hẹn sẽ có sự kết nối thị trường chứng khoán Việt Nam với các thị trường các nước trong khu vực và thế giới, đề án này đã được nghiên cứu nhiều năm và trong năm nay, các cơ quan chức năng đang gấp rút hoàn thiện, triển khai kết nối.

Ông bày tỏ hy vọng rằng sự khai thông kết nối với các thị trường trong khu vực sẽ nâng tầm thị trường chứng khoán Việt Nam lên một vị trí xứng đáng trong khu vực và quốc tế. Để đạt được những điều đó, vai trò của các thành viên thị trường, các nhà đầu tư là rất quan trọng.

Nhân dịp đầu năm mới, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cũng thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, những người làm công tác quản lý, chúc thị trường chứng khoán một năm phát triển./.

Linh Chi (Vietnam+)