BIDV dành 2.000 tỷ hỗ trợ các dự án nhà ở xã hội

Tháng Mười Hai 4, 2021 By Hoàng Bích Ðiệp

Trong 2 năm 2012-2013, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ dành hạn mức tín dụng 2.000 tỷ đồng trung dài hạn với lãi suất ưu đãi bằng lãi suất của Ngân hàng Phát triển để hỗ trợ cho các dự án phát triển nhà ở thu nhập thấp tại khu vực đô thị và nhà ở công nhân ở các khu công nghiệp.

Đây là nội dung cơ bản của thỏa thuận hợp tác triển khai nhà ở cho người thu nhập thấp và

nhà ở

công nhân vừa được BIDV ký kết với Bộ Xây dựng chiều nay, 16/5 tại Hà Nội.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là các dự án nhà ở thu nhập thấp tại khu vực đô thị và nhà ở công nhân khu công nghiệp được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chấp thuận cũng như các dự án theo quy định của Chính Phủ đang thi công dở dang nhưng thiếu vốn, có khả năng hoàn thành trong năm 2013.

Ngoài ra, hạn mức tín dụng 2.000 tỷ đồng cũng sẽ hướng tới những dự án đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, đã hoàn thành thủ tục đầu tư theo quy định. Chương trình ưu tiên cho các dự án tại các thành phố lớn, các địa bàn có số lượng lớn công nhân khu công nghiệp.

Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với BIDV tổ chức thẩm định các dự án để BIDV triển khai việc ký khế ước vay, giải ngân và thu hồi vốn vay.

Chủ tịch Hội đồng quản trị

BIDV

, ông Trần Bắc Hà cũng cho hay, để cụ thể hóa thỏa thuận này, BIDV đã tíến hành

ký kết

hợp đồng nguyên tắc tài trợ vốn cho 4 doanh nghiệp là Tổng Công ty Viglacera, Tổng Công ty cổ phần Đền bù giải tỏa, Công ty Cổ phần Bê tong và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai và Công ty Cổ phần Đức Mạnh-Công ty cổ phần đầu tư và Xây dựng 579./.

Sơn Bách (Vietnam+)